Koh Lanta Resorts เกาะลันตา รีสอร์ท - More than just low prices. Excellent Customer Support and Fast Booking Service.

Gettting To เกาะลันตา : ที่พักบนเกาะลันตา จังหวัดกระบี่
โรงแรม รีสอร์ท ที่พักบนเกาะลันตา เที่ยวเกาะลันตา - Ko Lanta

การเดินทางไปเกาะลันตา หลายวิธี ดังนี้คือ

โดยทางรถยนต์ จากกรุงเทพฯใช้ถนนเส้นเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่านเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์-ชุมพร จากชุมพรตรงมาตามทางหลวงหมายเลข 41 ผ่าน อ. หลังสวน อ. ไชยา ถึงสี่แยก อ. พุนพิน จ. สุราษฏร์ธานี เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 401 ไปจนถึงสามแยกบ้านพังกวนเหนือ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ตรงไปเรื่อยๆจนถึงตัวเมืองกระบี่ รวมระยะทาง 814 กม.โดยใช้รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองกระบี่ใช้ ถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข4) มุ่งหน้าสู่ จ. ตรัง ผ่าน อ. คลองท่อมถึงหลัก กม. 64 จะพบสามแยก ให้เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4260 ไปประมาณ 27 กม. จะถึงท่าเรือแพขนานยนต์บ้านหัวหิน โดยสารเรือ ท่าเรือเจ้าฟ้า ขึ้นเรือที่ท่าเรือเจ้าฟ้าซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง รอบเรือขาไป มีด้วยกัน 2 รอบ คือ 10.00 น. กับ 13.30 น. ระยะทางประมาณ 50 ก.ม. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงเศษ มาขึ้นเรือที่ท่าเทียบเรือบ้านศาลาด่าน ค่าโดยสารประมาณท่านละ 200 บาท ส่วนขากลับมี 2 รอบเหมือนกัน คือ 08.00 น. และ 13.00 น. ค่าโดยสารอีกคนละ 20บาท เรือจะมีบริการในฤดูกาลท่องเที่ยวคือตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนพฤษภาคมของทุกปี การไปเกาะลันตาไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดอีกต่อไป เพราะปัจจุบัน มีเรือแพขนานยนต์ นักท่องเที่ยวสามารถนำรถข้ามไปได้อย่างสะดวกสบายสามารถนำรถไปแล่นเที่ยว ตามหาดต่างๆบนเกาะ ท่าเรือบ้านหัวหิน เป็นท่าเรือแพขนานยนต์ สามารถนำรถลงแพและข้ามไปยังเกาะลันตาน้อย เมื่อขึ้นเกาะแล้วให้แล่นรถไปอีกประมาณ 300 เมตร เจอสามแยกให้เลี้ยวขวาไปตามถนนลาดยางอีก 8 กม.จะเห็นป้ายบอกทางไปแพข้ามฝาก(ท่าเรือหลังสอด)ไปเกาะลันตาใหญ่ ที่ท่าเทียบเรือบ้านศาลาด่านอีกประมาณ 25 นาที ก็จะได้พบกับโลกอีกโลกที่สวยงามนั่นคือโลกแห่งท้องทะเล อัตราค่าโดยสารสำหรับรถยนต์จากท่าเรือแพบ้านหัวหินไปเกาะลันตาน้อย คันละ 50 บาทรวมคนขับและผู้โดยสารคนละ 3 บาทและจากเกาะลันตาน้อยไปลันตาใหญ่รถยนต์คันละ 40 บาท ผู้โดยสารไม่ต้องเสียอีก

จากสนามบินกระบี่ ถึง ท่าเรือเจ้าฟ้า(กระบี่) โดยรถรับส่ง 350 บาท ต่อเที่ยว

ท่าเรือเจ้าฟ้า(กระบี่) ถึง ท่าเรือศาลาด่าน(เกาะลันตา): 200 บาท ต่อ คน: ระยะทาง 50 กม.

เวลา
10:30 ถึงเกาะลันตา 13:00 
13:30 ถึงเกาะลันตา 16:00

ท่าเรือศาลาด่าน(เกาะลันตา) ถึง ท่าเรือเจ้าฟ้า(กระบี่): 200 บาท ต่อ คน: ระยะทาง 50 กม. 
เวลา
08:00 ถึงท่าเรือเจ้าฟ้า 10:30 
13:00 ถึงท่าเรือเจ้าฟ้า 15:30

จากสถานีรถไฟ(จ.ตรัง) ถึงเกาะลันตา (รถร่วม): 200 บาท ต่อ คน 
ราคารถรับส่ง จากโรงแรม(ทั่วไป) *ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะทางด้วย

จากสนาบินกระบี่ (ต้องสำรองล่วงหน้า) 1,800 บาท ต่อ เที่ยว 
จากสนามบินภูเก็ต หรือสนามบินสุราษฎร์ 3,500 บาท ต่อ เที่ยว 
จาถสนามบินตรัง 2,500 บาท ต่อ เที่ยว

ข้อมูลเรือด่วน

เกาะพีพี - เกาะลันตา 11:00-12:30 200 บาท ต่อคน 
เกาะลันตา - เกาะพีพี 08:00-09:30 200 บาท ต่อคน 
เกาะลันตา - กระบี่ 08:00-10:30 250 บาท ต่อคน 
กระบี่ - เกาะลันตา 10:30-12:00 250 บาท ต่อคน 

โดยรถตู้โดยสาร มีรถตู้โดยสารจากตัวเมืองกระบี่ไปยังเกาะลันตาใหญ่วันละ 3 เที่ยว โดยขึ้นได้ที่ บริษัทธนาทัวร์ที่อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมซิตี้ในตัวเมืองกระบี่ รอบรถคือ ตั้งแต่ 11.00 น. และ 13.00 น. และเที่ยวสุดท้าย 16.00 น.สำรับขาไป ส่วนขากลับจากเกาะลันตาใหญ่มี 2 รอบ คือ 06.30 น. และ 11.00 น. รถจะจอดอยู่หน้าอาณัติทัวร์บริเวณใกล้กับท่าเทียบเรือบ้านศาลาด่าน อัตราค่าโดยสารอยู่ที่คนละ 120 บาทต่อเที่ยว

โดยทางรถไฟ จากสถานีรถไฟ จ. ตรัง จะมีรถรถตู้ของบริษัท เค. เค. ทัวร์จอดให้บริการอยู่ที่หน้าสถานีรถไฟ รถจะออกทุกๆชั่วโมง ค่าโดยสารรวมค่าเรือและรถอยู่ที่คนละประมาณ 120 บาทต่อเที่ยว

การเดินทางในเกาะลันตาใหญ่ มีถนนเกือบรอบเกาะโดยเฉพาะทางด้านทิศตะวันตกที่มีชายหาดยาวต่อเนื่องกัน และจะเป็นถนนลาดยางเฉพาะเส้นทางหลักตั้งแต่ท่าเทียบเรือบ้านศาลาด่าน ผ่านอ่าวคลองดาว อ่าวพระแอะ หาดคลองโขง หาดคลองนิน แล้วตัดข้ามไปทุลุฝั่งตะวันออกที่บริเวณบ้านเจ๊ะหลี จนลงใต้ไปถึงปลายเกาะที่บ้านสังกะอู้ หมู่บ้านชาวเลของหมู่เกาะลันตา พ้นจากนี้ไปแล้วจะเป็นเส้นทางลูกรังเป็นหลุมเป็นบ่อนักท่องเที่ยวที่ไม่มีความชำนาญทางแนะนำว่าอย่าขับต่อไป ไม่เหมาะสำหรับรถยนต์ที่ไม่ใช่ชับเคลื่อนสี่ล้อ

การเดินทางไปเที่ยวเกาะรอก วิธีที่สะดวกและเป็นที่นิยมคือการซื้อแพคเก็จทัวร์จากเคาท์เตอร์ทัวร์ หรือจากรีสอร์ทที่มีอยู่จำนวนมากบนเกาะ นั่งเรือเร็วออกจากท่าเรือบ้านศาลาด่านจากเกาะลันตาไปเกาะรอกใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง และถ้าเดินทางด้วยเรือหางยาวจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง หากต้องการค้างแรมบนเกาะก็สามารถนัดให้เรือมารับ


เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยอ่าวและหาดทรายที่สวยงามมากมาย หาดทรายน้ำใส ห้องพักราคาถูก เกาะลันตา มีศูนย์กลางอยู่บริเวณบ้านศาลาด่าน เกาะลันตาใหญ่ เนื่องจากเป็นท่าเทียบเรือ นักท่องเที่ยวส่วนมากนิยมเดินทางมาด้วยแพขนานยนต์และมาขึ้นที่ท่าเรือนี้ บริเวณนี้จะมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ร้านอาหาร, ร้านขายของที่ระลึก, ที่พักหลายสไตล์, ร้านอินเทอร์เนต นอกจากมีอ่าวและหาดทรายที่สวยงามแล้วยังจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบอื่นด้วย ที่ยังมีถ้ำสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ชอบการปีนป่ายและมีน้ำตกที่สวยงาม

สถานที่ท่องเที่ยว เกาะลันตาใหญ่ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน อ. เกาะลันตา ตรงกลางของเกาะเป็นแนวเขายาวจรดใต้ หาดทรายด้านตะวันตกจะมีความสวยงามมากกว่า และเล่นน้ำได้ ขณะที่ด้านตะวันออกจะหันหน้าเข้าหาแผ่นดินไม่มีหาดทรายที่สวย แต่เป็นเส้นทางไปสู่หมู่บ้าน ชุมชนของชาวบ้าน และตัวอำเภอ ด้านตะวันตกหันหน้าสู่ทะเลอันดามัน หาดทรายสี่ขาวตลอดแนว น้ำทะเลใส บริเวณด้านตะวันตกนี้ไม่มีจุดดำน้ำ เหมาะสำหรับพักผ่อนเล่นน้ำ นอนอาบแดดบนชายหาด ตอนกลางของเกาะจะมีถ้ำ นักท่องเที่ยวนิยม เดินป่า นั่งช้าง เที่ยวถ้ำหรือเล่นน้ำตก ชึ่งจะได้บรรยากาศผจญภัยไปอีกแบบ

ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา
The Dewa Koh Chang

Lanta Palace Resort

Koh Chang Island, Trat, Thailand

Koh Lanta Island, Krabi, Thailand

Credit Card Online Payment Agreement

อ่าวนาง

เกาะกูด

kanchanaburiresort

Cruises Bangkok

หัวหิน

เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยอ่าวและหาดทรายที่สวยงามมากมาย หาดทรายน้ำใส ห้องพักราคาถูก เกาะลันตา มีศูนย์กลางอยู่บริเวณบ้านศาลาด่าน เกาะลันตาใหญ่ เนื่องจากเป็นท่าเทียบเรือ นักท่องเที่ยวส่วนมากนิยมเดินทางมาด้วยแพขนานยนต์และมาขึ้นที่ท่าเรือนี้ บริเวณนี้จะมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ร้านอาหาร, ร้านขายของที่ระลึก, ที่พักหลายสไตล์, ร้านอินเทอร์เนต นอกจากมีอ่าวและหาดทรายที่สวยงามแล้วยังจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบอื่นด้วย ที่ยังมีถ้ำสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ชอบการปีนป่ายและมีน้ำตกที่สวยงาม

สถานที่ท่องเที่ยว เกาะลันตาใหญ่ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน อ. เกาะลันตา ตรงกลางของเกาะเป็นแนวเขายาวจรดใต้ หาดทรายด้านตะวันตกจะมีความสวยงามมากกว่า และเล่นน้ำได้ ขณะที่ด้านตะวันออกจะหันหน้าเข้าหาแผ่นดินไม่มีหาดทรายที่สวย แต่เป็นเส้นทางไปสู่หมู่บ้าน ชุมชนของชาวบ้าน และตัวอำเภอ ด้านตะวันตกหันหน้าสู่ทะเลอันดามัน หาดทรายสี่ขาวตลอดแนว น้ำทะเลใส บริเวณด้านตะวันตกนี้ไม่มีจุดดำน้ำ เหมาะสำหรับพักผ่อนเล่นน้ำ นอนอาบแดดบนชายหาด ตอนกลางของเกาะจะมีถ้ำ นักท่องเที่ยวนิยม เดินป่า นั่งช้าง เที่ยวถ้ำหรือเล่นน้ำตก ชึ่งจะได้บรรยากาศผจญภัยไปอีกแบบ

ห้องพักที่ เกาะลันตา ราคาพิเศษเมื่อท่านจองกับเรา : 081-564 1472, 081-558 0468, 02 497 1588, 034 217 042


Twin Lotus Resort, Koh Lanta

ลันตาพาเลช บีชคลับ ลันตาพาเลช บีชคลับ
เกาะลันตา
800 THB
Lanta Pavilion Resort ลันตาพาวิลเลียน รีสอร์ท
เกาะลันตา
700 THB
ยูโรลันตาไวท์ร็อครีสอร์ท แอนด์ สปา ยูโรลันตาไวท์ร็อครีสอร์ท แอนด์ สปา
เกาะลันตา
1,200 THB
ซี แซนด์ ซัน รีสอร์ท ซี แซนด์ ซัน รีสอร์ท
เกาะลันตา
1,200 THB
Thanya Beach Resort ธัญญา บีช รีสอร์ท
เกาะลันตา
1,800 THB
มูนไลท์ เบย์ รีสอร์ท มูนไลท์ เบย์ รีสอร์ท
เกาะลันตา
1,400 THB

เกาะลันตา อยู่ในจังหวัด จังหวัดกระบี่

รายละเอียดของจังหวัด กระบี่ เมืองชายทะเลในฝันงดงามด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ปะการังสวย ถ้ำโตรกชะโงกผา และหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ รวมกันเป็นมนต์เสน่ห์ที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน กระบี่ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอันดามัน อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 814 กิโลเมตร มีเนื้อที่ 4,708 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยภูเขา ที่ดอน ที่ราบ หมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 130 เกาะ อุดมไปด้วยป่าชายเลน ตัวเมืองกระบี่มีแม่น้ำยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ไหลผ่านลงสู่ทะเลอันดามันที่ตำบลปากน้ำ นอกจากนี้ยังมีคลองปกาสัย คลองกระบี่ใหญ่ และคลองกระบี่น้อย มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกระบี่ คือ เทือกเขาพนมเบญจา จากหลักฐานทางโบราณคดี สันนิษฐานได้ว่าบริเวณเมืองกระบี่เคยเป็นแหล่งชุมชนโบราณที่เก่าแก่มากแห่งหนึ่งในประเทศไทย ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์และต่อเนื่องมาจนถึงสมัยประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับชื่อเมืองกระบี่ว่า อาจมาจากความหมายที่แปลว่าดาบ เนื่องจากมีตำนานเล่าสืบต่อกันมาเกี่ยวกับการขุดพบมีดดาบโบราณก่อนที่จะสร้างเมือง 

ที่พัก เกาะลันตา โดยทั่วไปมีหลายราคา และในแต่ละรีสอร์ทก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป มีทั้ง รีสอร์ท โรงแรม และบังกะโล ให้ท่านได้เลือกมากมาย โดยทั่วไปนักท่องเที่ยวควรจะทำการจองห้องพักไว้ก่อน เพื่อความสะดวก และความแน่นอนในการได้ห้องพัก และราคาที่ถูกกว่า โดยเฉพาะช่วงเทศกาลต่างๆ ที่เกาะลันตา นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้งน้ำตก และหาดทรายแล้ว ยังมีวิถีชิวิต ชาวบ้าน ซึ่งเป็นวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมที่น่าสนใจศึกษา เป็นอย่างยิ่ง เนื่องด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจนเกินไป และที่เกาะลันตา สภาพอากาศที่สามารถเดินทางไปเที่ยวเกือบตลอดทั้งปี หมู่เกาะลันตา จึงเป็นอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศนิยมมาอย่างไม่ขาดสายที่ เกาะลันตา รีสอร์ท

เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ เพราะลักษณะทางภูมิประเทศที่นักท่องเที่ยว สามารถเล่นน้ำ และทำกิจกรรมต่างๆ ได้หลากหลาย นักท่องเที่ยวยังสามารถเช่าจักรยาน หรือมอเตอร์ไซค์ ขี่เล่นได้ ท่านสามารถชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก ที่เกาะลันตา มีสถานที่ท่องเที่ยว และรีสอร์ทมากมาย ให้เลือก

สถานที่เที่ยว, ข้อมูลเกี่ยวกับ เกาะลันตา | การเดินทางไป เกาะลันตา | แผนที่ เกาะลันตา |

Copyright © 2005 www.lantalanta.com All rights reserved lantalanta.com is a registered travel agent with the Tourism Authority of Thailand.

บริษัท สยามมีดี บิสสิเน็ส ทราเวล จำกัด : เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 14/00615
ถนนราชดำริห์ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม 73000 Tel : 02-497 1588, 083 078 9006 Fax : 02- 497 1588

แนะนำ และต้องการสอบถาม ติดต่อได้ที่ info@lantalanta.com Head Office : 8.00 am. - 5.00 pm. (Mon-Fri)
lantalanta.com